Bầu cua cá - Trò chơi đậm đà bản sắc dân tộc

Bầu cua tôm cá bước ngoặt mới cho các trò chơi truyền thống

Bầu cua tôm cá là một tựa game truyền thống hẳn là đã gắn liền với nhiều người con của đất nước Việt Nam bởi độ phổ biến nhưng vẫn rất mộc mạc gần gũi thân quen. Cho đến tận hôm nay thì nó đã được cải tiến và biến thể nhiều hơn để có thể phù hợp với thị hiếu của người chơi. 

Biết nhiều là thế nhưng để nói tìm ra một người hiểu rõ cách thức chơi trò này sao cho hay hiệu quả nhất ít dựa vào yếu tố may rủi thì thật sự hơi khó. Vì thế bài viết này sinh ra là để dành cho các anh em này đó.

Sống động từng phút giây cùng bầu cua tôm cá

Nói đến trò này thì nhiều anh em đã quá quen thuộc rồi đúng không, bởi thời gian hình thành và phát triển của nó không thể đong đếm theo từng ngày với tháng được. Bình thường người ta hay chơi trò này vào mỗi dịp Tết đến xuân về bởi nó làm cho không khí thêm phần rộn ràng và háo hức.

Nắm bắt được thị hiếu của người chơi nên bên phía nhà sản xuất cùng đội ngũ của mình vẫn không ngừng cải tiến và nâng cấp sao cho đem đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cho người chơi tránh cảm giác nhàm chán, lặp lại. Từ việc chỉ chơi được điện thoại chuyển sang chơi được cả trên máy tính, hứa hẹn sẽ còn nhiều điều thú vị mà các anh em cứ từ từ thưởng thức. 

Cho dù hình thức của trò chơi bầu cua có là trực tuyến hay trực tiếp thì quy luật của nó vẫn được giữ nguyên để đảm bảo tính nhận diện, đồng thời để cho các anh em có thể yên tâm trải nghiệm mà không cần mệt đầu suy nghĩ phải nhớ thêm một quy luật khác. Chính điều đó đã giữ chân được rất nhiều anh em ở lại để trải nghiệm thêm nhiều điều hay ho từ nó. 

Bầu cua cá - Trò chơi đậm đà bản sắc dân tộc
Bầu cua cá – Trò chơi đậm đà bản sắc dân tộc

Những điều chưa kể tại bầu cua tôm cá 

Nói không phải quá chứ trò chơi bầu cua thuộc top game bài từ trước đến nay phải luôn có sức ảnh hưởng nhất định tới đông đảo anh em trong giới game và on top cao trên các bảng xếp hạng. 

Những điểm mà người chơi cần để tâm

Muốn chơi một ván bầu cua chuẩn chỉnh nhất thì điều bắt buộc phải có ở đây là một mô hình cơ bản mà nói phải có 6 con vật sau bầu, cua, tôm, cá, nai, gà ứng với đó là 3 quân xúc sắc.

Nhìn chung muốn tạo nên một bản thể thống nhất cho một ván bầu cua thì các anh em phải biết sắp xếp cũng như căn chỉnh sao cho các con vật đó tuân theo một quy định đã được đề ra ban đầu. 

Cụ thể hơn như là ba con nai, bầu, gà là động vật sống trên bờ nên sẽ được ưu ái mà  sắp ở hàng phía trên. Nhưng đối với ba con vật hàng phía dưới thì ngược lại thôi. 

Cải tiến là thế nhưng bầu cua vẫn giữ trong mình những nét chân thật, dân dã nhất mà không phải ở đâu cũng bắt gặp được nó cả. Điều đó lại làm nó trở nên gần gũi và thân quen với người dân Việt Nam của mình hơn rất nhiều và giành được trọn vẹn cảm tình hảo cảm từ họ. Dù thế nhưng nó vẫn không hề chủ quan mà luôn nỗ lực cải tiến mỗi ngày. 

Hướng dẫn chơi trò bầu cua tôm cá sao cho hiệu quả nhất

Không như những trò chơi khác đến với bầu cua bạn sẽ thỏa sức chơi game trải nghiệm mà không lo bị giới hạn số lượt chơi bởi vì ở đây không hề quy định số lượng người chơi tối đa là bao nhiêu cả. Đặc biệt là nó còn có một đặc điểm là khá may rủi nên cũng nhận được nhiều sự quan tâm của anh em. 

Và cứ như thế người chơi có thể lựa chọn 1 hoặc nhiều ô để đặt tiền vào đó. Hiệu lệnh để bắt đầu trò chơi này cũng rất thú vị đó chính là việc người tổ chức sẽ lắc một lúc ba viên xúc xắc để công bố kết quả cho người chơi. Tương tự như thế cho tới khi hết trò. 

Tựa game hay nên thử và trải nghiệm
Tựa game hay nên thử và trải nghiệm

Kết luận

Nói tóm lại thì bầu cua tôm cá đã để lại quá nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người chơi, vì thế bên phía nhà sản xuất đang còn cố gắng nhân rộng mô hình để có thể được nhiều người biết tới hơn nữa